Đăng ký join vào mailgroup Việt Kindai --- Đại hội Hard-off kết hợp dã ngoại cuối tuần 16.10 --- website đang hoàn thiện..
    

Các ace thân mến,
Hôm nay Hội đã tổ chức thành công chuyến đi thăm quan Tulip Tonami Park. Hy vọng những ACE cùng/hoặc gia đình tham gia đã có những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp bên nhau.
Xin thay mặt BCH và các Ace tham gia buổi dã ngoại ngày hôm nay, chân thành cám ơn Otousan Yukio Abe, bác Mi Mi Tetuo đã rất nhiệt tình, tâm huyết vì HộivietKindai
Hội Trưởng
Vũ Anh Tuấn

Các ACE thân mến

Như vậy hôm nay chúng ta đã tổ chức thành công buổi tiệc chào đón các thành viên mới gia nhập Hội VietKindai trong điều kiện thời tiết hết sức thuận lợi. Chúng ta đã vui mừng chào đón thêm 10 thành viên mới sang học tập, sinh sống tại Kanazawa. Hôm nay, Hội cũng gửi tặng những món quà sinh nhật tới một số thành viên. Và đặc biệt cũng trao quà mừng cưới tới 3 gia đình trẻ.

Thay mặt BCH xin chân thành cảm ơn Otou san Yukio Abe, bác Mi Tetuocùng Dulica, cùng toàn thể các ACE đã nhiệt tình giúp đỡ, tham gia và cùng nhau tổ chức thành công buổi tiệc ngày hôm nay.

Một lần nữa, chúc các thành viên mới nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Kanazawa và thành công trong công việc trong những năm sắp tới.

Trân trọng,

Vũ Anh Tuấn

Các ACE thân mến,

Như vậy hôm nay (20/3/2016) chúng ta đã có một buổi Seminar học thuật và buổi tiệc Farewell kết hợp với tổ chức sinh nhật cho Otou san thành công và có ý nghĩa.
Thay mặt BCH xin chân thành cám ơn các Báo cáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo cũng như những phần trình bày lý thú, bổ ích. Xin cám ơn Otou san, bác Mi (cùng Dulica) cùng toàn thể các ACE đã hỗ trợ, chung tay đóng góp để tổ chức được buổi tiệc ngày hôm nay.
Xin gửi kèm ở đây đường link video clip về Otou san Yukio Abe

Cám ơn những tấm hình rất đẹp về Otou san mà các ACE đã chia sẻ.

Trân trọng,

Vũ Anh Tuấn

Các ACE thân mến,

Đây là một số hình ảnh về Giải thi đấu thể thao trong nhà do International Student Committee of Kanazawa University tổ chức ngày hôm qua 13/3/2016.

Chúng ta đã giành được giải nhất trong môn Futsal và giải nhất đôi nam- nữ trong môn cầu lông. Xin chân thành cảm ơn sự tham gia hết mình của các vận động viên cũng như sự cổ động nhiệt tình của Otou san Yukio Abe, bác Mi Tetuo và các anh chị em. Cũng xin cảm ơn riêng đối với photographer Hà Minh Tuấn

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và chúc mọi người một tuần làm việc hiệu quả.

Vũ Anh Tuấn

Các anh chị em hội VietKindai thân mến,

Như vậy là chương trình đón Tết Bính Thân 2016 đã kết thúc tốt đẹp. Tuy thời tiết không thực sự ủng hộ chúng ta nhưng các anh chị em vẫn nhiệt tình tham gia đầy đủ. Một mùa xuân nữa ùa về, chúng tôi, BCH, rất hy vọng rằng các anh chị em đã có những khoảnh khắc thật ấm áp, thân mật và mang đậm hương vị Tết quê nhà, được chuẩn bị đầy đủ chu đáo ngày hôm nay.

Thay mặt BCH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội Hữu Nghị Nhật-Việt, Otousan Yukio Abe, Bác Mi Tetuo và toàn thể ACE VietKindai đã cùng đứng ra tổ chức và tham gia vào buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này.

T/M BCH
Hà Minh Tuấn

Có lẽ với bất cứ DHS Việt đã, đang học tập tại Kanazawa đều cảm thấy may mắn vì có hai người cha đáng kính giúp đỡ, dành nhiều tình cảm yêu mến cho họ từ ngày đầu còn chân ướt chân ráo đến Nhật hay khi đã thông thuộc mọi ngõ ngách của thành phố này.
Chúng tôi đang nói đến hai người Nhật đã dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho người Việt Nam nói chung và lưu học sinh Việt Nam ở Kanazawa.

Một người chúng tôi trìu mến gọi tên thân thuộc là Cụ Otousan (theo tiếng Nhật có nghĩa là Bố). Tên thật của Cụ là Abe Yukio (sinh ra tại Hokkaido nhưng gắn bó với Kanazawa đã hơn 70 năm). Và người thứ hai là Bác Mi (tên thật là Michigami Tetsuo, quê tại tỉnh Ishikawa). Điều thật đặc biệt là bác Mi có thể nói được khá nhiều tiếng Việt ( kể cả tiếng lóng) và Bác chơi được đàn bầu.

Cả hai người cha đáng kính của chúng tôi đều giúp từ tâm mà không mong nhận lại điều gì.

Chúng tôi luôn trân quý và biết ơn những tình cảm nồng hậu mà hai người cha đã dành cho. Chúng tôi coi cụ Otousan và bác Mi như những người thân trong gia đình. Nơi đây đúng nghĩa là một gia đình thứ hai của chúng tôi trên đất nước mặt trời mọc.
Hai

Hai “người cha” Abe Yukio và Michigami Tetsuo của DHS Việt tại Kanazawa (Nhật Bản)

Trong một ngày cuối năm 2015, chúng tôi đã ngồi tâm sự và hỏi han thật lâu hai Cụ về những điều mà thường ngày ít chia sẻ được.

Cơ duyên nào đưa Cụ Abe và bác Mi đến với Việt Nam, yêu mến con người Việt Nam đến thế?

Cụ Abe: “Khi tôi còn trẻ tôi đã biết đến Việt Nam qua phong trào phản đối chiến tranh đế quốc Mỹ xâm lược. Năm 1995, tôi bắt đầu tham gia chương trình hữu nghị của Hội Nhật – Việt với việc nhận hai người Việt Nam làm con nuôi.

Số tiền tôi hỗ trợ cho hai bạn đó là 1,1 man yên/ năm ( cấp tiểu học) và 1,6 man yên/ năm (bậc trung học). Cho đến nay cụ vẫn liên hệ với hai người con nuôi đó (một người học đến hết cấp 3 và 1 người học lên đến Đại học. Hiện họ sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh)”.

Chương trình nhận con nuôi của hội hữu nghị Nhật Việt là cầu nối đầu tiên trong mối liên hệ giữa Cụ và người Việt Nam.

Bác Mi: Tôi đến Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh) lần đầu tiên năm 1997 trong một chuyến du lịch nước ngoài. Tôi đã vô cùng bất ngờ với khung cảnh đường phố náo nhiệt, khác hẳn với sự yên ả ở thành phố nơi tôi sống. Chỉ tiếp xúc trong dịp ngắn ngủi nhưng tôi có cảm tình với người Việt Nam.

Sau đó quay lại Nhật Bản tôi đã mong muốn tìm lớp học Tiếng Việt. Tôi đã tìm được một lớp dạy tiếng do một du học sinh Việt Nam mở. Tuy nhiên vì lớp học 7-8 người nên tôi thấy hiệu quả chưa cao nên đã mời giáo viên dạy 1 kèm 1 trong vòng 3 năm. Mỗi tháng tôi gửi lệ phí học là 2 man yên ( số tiền này ở thời điểm đó là khá lớn).

Vì yêu thích tiếng Việt và con người Việt Nam nên tôi tận dụng thời gian, cơ hội tiếp xúc tối đa để học tiếng Việt. Ví dụ trên xe ô tô của tôi luôn có một cuốn sổ nhỏ ghi từ vựng. Cứ mỗi lần dừng đèn đỏ tôi lại ngó vào xem một vài từ. Hoặc khi gặp sinh viên Việt Nam tôi thích nói chuyện với họ bằng tiếng Việt.

Cảm nhận về con người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng mà Cụ Abe và bác Mi đã được tiếp xúc?

Bác Mi: Tôi thấy phần đông người Việt Nam có đức tính cần cù, chăm chỉ. Tôi thích cách người Việt dành tình cảm cho gia đình mình, người thân trong gia đình. Ví dụ như người Việt ngồi quây quần ăn chung, chấm chung bát nước mắm, xem ti vi chung. Người Nhật nay xã hội phát triển nên mỗi người có một không gian riêng, ít thời gian quây quần bên nhau hơn.

Cụ Abe: Người Việt có nhiều điểm giống người Nhật là điềm tĩnh, không dễ nổi nóng, nhẫn nại.

Điều gì khiến Cụ Abe và bác Mi dành nhiều tình cảm cho sinh viên Việt Nam tại Kanazawa đến thế?

Bác Mi: Tôi vô cùng cảm động vì các bạn lưu học sinh khi sang học tại Kanazawa luôn có những món quà nhỏ dành tặng cho tôi. Nhà tôi vẫn hay nấu các món Việt như bún, phở do các bạn lưu học sinh tặng. Đặc biệt là những dịp lễ như sinh nhật hay ngày của Cha, tôi nhận được nhiều lời chúc mừng từ các bạn. Tôi cảm thấy xúc động vô cùng.

Cụ Abe: Tôi có rất nhiều “Con”. Đó là niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có được. Có lẽ đối với mỗi lưu học sinh Việt Nam tại Kanazawa và gia đình họ sẽ không thể quên được những sự giúp đỡ từ những vật dụng nhỏ bé mà hai Người thu nhận, xin lại từ người Nhật khác để cho sinh viên Việt Nam. Hay khi đi làm thủ tục giấy tờ, ốm đau, xin học cho con đều được cụ tư vấn, giúp đỡ hết khả năng của mình.

Xin cám ơn cụ Abe và bác Mi về cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa này.

Thu Vân

Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại học Kanazawa – Nhật Bản

Các anh chị em VietKindai thân mến,

Như vậy là năm cũ 2015 đã qua và năm mới 2016 đã tới. Chúng ta đã trải qua một năm với nhiều hoạt động và sự kiện có ý nghĩa. Và tối ngày 31/12/2015 chúng ta đã có một buổi tất niên và sau đó là buổi đi lễ chùa đầu năm có ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

Thay mặt BCH xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Otou san Yukio Abe(Oka san), bác Mi Mi Tetuo (Dulica) vì những cống hiến to lớn cho Hội trong năm qua. Xin chân thành cảm ơn toàn thể anh chị em vì những tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm đối với những hoạt động chung của Hội để xây dựng một tập thể Hội đoàn kết và ngày càng vững mạnh.

Xin chúc Otou san (Oka san), bác Mi (Dulica) cùng toàn thể anh chị em và gia đình một năm mới tràn đầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Mong rằng chúng ta sẽ có được những kỷ niệm đẹp trong thời gian học tập và làm việc tại Kanazawa này.

Cũng xin gửi tới anh chị em video về hoạt động của Hội trong năm vừa qua như một món quà chào đón năm mới.

Trân trọng cám ơn,

Hội trưởng

Vũ Anh Tuấn

Các anh chị em Hội VietKindai thân mến,

Như vậy là đợt phát động ủng hộ Chương trình Tủ sách Việt của chúng ta đã kết thúc. Chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của đa số anh chị em trong Hội. Sự ủng hộ này không chỉ có ý nghĩa rất lớn về cả vật chất và tinh thần đối với Chương trình Tủ sách Việt, mà còn là niềm động viên rất lớn về tinh thần đối với BCH Hội, giúp BCH tiếp tục cố gắng hơn nữa vì tập thể Hội.
BCH xin được bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp đó của các anh chị em. BCH cũng đặc biệt cảm ơn anh Duc Luu Ngo đã cùng đứng ra kêu gọi ủng hộ Chương trình; đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ và tấm lòng của bác Mi Tetuo đối với người Việt; và cũng rất cảm kích đối với sự ủng hộ và tấm lòng của em Haanh Nguyen, một em sinh viên exchange đã về Nước nhưng vẫn dõi theo các hoạt động của Hội và đồng hành cùng Chương trình.
Có 2 câu nói ấn tượng được thu nhận qua đợt phát động này:
1) “Tôi kiếm được nhiều tiền từ bán nước mắm và phở nên ủng hộ nhiều”
2) “Em chỉ muốn góp một phần rất nhỏ để cho thế hệ sau được nhanh chóng tiếp cận những tri thức mới, trở thành con người có ích cho xã hội”

Xin được gửi tới anh chị em danh sách kèm theo số tiền ủng hộ Chương trình.

12366216_1746130672274814_4168400389093008317_n

BCH đã chuyển số tiền này đến hội VYSA. Thông tin chi tiết về chương trình xin xem tại địa chỉ: http://www.vysajp.org/news/loi-cam-on-va-thong-bao-ket-thuc-thoi-gian-ung-ho/
Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn và trân trọng đối với sự ủng hộ của anh chị em.

Trân trọng,

Hội trưởng

Vũ Anh Tuấn

Thân gửi anh chị và các bạn,

Cùng với việc chào đón các thành viên mới sẽ gia nhập mái nhà Việtkindai, Lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế của tỉnh Ishikawa được tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa Rifare với sự tham gia rất nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đang sinh sống tại đây. Đã thành thông lệ hằng năm hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Kanazawa tiếp tục chuẩn bị cho sự kiện trong đại này, góp phần giới thiệu Văn hóa Việt tới đông đảo bạn bè các nước. Đây cũng là dịp để các anh chị em mới sang có thể làm quen, giao lưu, kết thân cùng các anh chị em cũ của hội. Hy vọng mọi người sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ cùng nhau.

Tham gia lễ hội lần này, hội Việtkindai có một khu triển lãm giới thiệu về các hoạt động của hội, văn hóa Việt Nam tại tầng 2 và một gian hàng bán phở gà tại phía trước của tòa nhà Rifare. Đến với lễ hội này anh chị và các bạn có thể thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các nước trên sân khấu ngoài trời, tham gia các trò chơi, gian hàng ẩm thực, trà đạo, thử làm các đồ thủ công và đặc biệt là các bạn nữ có thể mặc Kimono miễn phí.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, cần rất nhiều sự chung tay góp sức của thành viên trong hội, vì vậy BCH nhiệt liệt kêu gọi sự đóng góp của anh chị và các bạn cho các công việc cụ thể như chuẩn bị gian hàng thực phẩm, trang trí cho gian hàng văn hóa…. Việc chuẩn bị đồ là từ rất sớm. Cụ Otousan và Bác Mi sẽ chuyển đồ đến Rifare lúc 7h. BCH rất mong anh chị và các bạn có thể đến sớm để chuyển đồ và phụ giúp các công tác chuẩn bị cho cả hai gian hàng từ lúc 7h.

Bên cạnh đó để góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế, BCH rất mong muốn các chị/bạn nữ mặc áo dài truyền thống khi đến với lễ hội.

Thời gian diễn ra lễ hội: ngày 4/10/2015 từ 10h đến 16h cùng ngày.

Địa điểm: Tòa nhà Rifare, gần ga Kanazawa

Link xem địa điểm trên Google maps

Website chính thức của lễ hội

T/M BCH Hội

Admin

Hà Minh Tuấn

Dưới đây là hình ảnh của Hội sinh viên VietKindai tại lễ hội.

Buổi tiệc chia tay thứ hai tổ chức trong tháng 8. Lần này hội sinh viên Vietkindai nói lời chào tạm biệt đến Chị Trang, bạn Hà Anh, Thanh Tâm, Thu Trang. Chúc Chị và các bạn luôn mạnh khỏe và gặt hái thêm nhiều niềm vui mới trong cuộc sống.
Nhân dịp này, Ban chấp hành mới của Hội được bổ nhiệm. Cảm ơn các anh chị BCH cũ đã nhiệt tình tham gia và đóng góp vào công việc chung của Hội trong suốt thời gian qua. Chúc các anh chị trong BCH mới có một nhiệm kỳ tốt đẹp, tổ chức thêm được nhiều hoạt động, góp phần quảng cáo hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.

T/M BCH
Admin
Hà Minh Tuấn

VietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai PageviewsVietKindai Pageviews